Seo Từ khóa địa phương

Seo từ khóa địa phương hay còn gọi là  Seo Local, Khi khách hàng tìm kiếm hàng hóa hoặc dịch vụ, có đến 80% khách hàng có xu hướng tìm kiếm theo địa điểm. Thông thường các tìm kiếm này được thêm các tên địa danh, hoặc tìm trên google map,… Để hiển thị trên những tìm kiếm này, những SEOer cần thực hiện một số phương pháp, gọi chung là SEO local. Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ về những thủ thuật SEO local để đạt thứ hạng cao trong kết quả tìm kiếm địa phương.

SEO Local là gì ?

SEO local là phương pháp SEO theo vị trí, địa phương cụ thể (local). SEO local phù hợp với những doanh nghiệp nhắm đến đối tượng cụ thể, ví dụ “dịch vụ tắm trắng tại TPHCM”. SEO local mang đến tiềm năng lớn cho danh nghiệp địa phương. Đưa doanh nghiệp của bạn xuất hiện trên thanh tìm kiếm với từ khóa địa phương sẽ giúp doanh nghiệp đẩy mạnh được doanh thu, SEO local không khác gì so với cách SEO thông thường, tuy nhiên với SEO local bạn cũng cần có một số thủ thuật và xác định phạm vi cần SEO. Thông thường SEO Local cần có sự đầu tư nghiên cúu về từ khóa nhiều hơn những thủ thuật khác.

Những thủ thuật SEO local
SEO local có nhiều đặc điểm giống với SEO thông thường, tuy nhiên bạn cần chú ý đến một số yếu tố khác biệt và đẩy mạnh những yếu tố khác biệt này để SEO local hiệu quả hơn. Một số thủ thuật sau đây sẽ giúp bạn SEO local trở nên hiệu quả và dễ dàng hơn.

Tạo địa điểm doanh nghiệp trên Google MAP
Bạn có thể tạo một địa điểm với tên doanh nghiệp của mình tên google map tại https://www.google.com/business/placesforbusiness/. Một số thông tin bạn cần là logo, hình ảnh công ty tên doanh nghiệp, số điện thoại, địa chỉ, lĩnh vực đang hoặc động và website của bạn. Trong một số trường hợp bạn cần xác nhận với google để được hiển thị công khai. Các bước như sau:

Truy cập vào: https://www.google.com/business/placesforbusiness/
Đăng nhập vào và điền đầy đủ thông tin.
Nhập thông tin doanh nghiệp trên bản đồ
Sau khi nhập xong thì bạn làm theo hướng dẫn các bước. Trong phần này, quan trọng nhất và bạn có nhận được một phong thư của google để xác nhận.

Nhúng bản đồ vào website
Đây là công việc đơn giản, bạn chỉ cần vào Map, tìm đến vị trí doanh nghiệp của mình, nhấn vào chia sẻ và copy đoạn iframe sau đó chèn vào website là được.
Lấy mã bản đồ doanh nghiệp chèn vào website
Tăng số lượng +1, đánh giá từ người dùng ở địa phương
Google biết rõ những người dùng của mình ở vị trí nào, dễ dàng nhận biết nhất là ở trang tìm kiếm của google

Do đó việc đánh giá của những người đang ở vị trí cùng với vị trí doanh nghiệp sẽ được đánh giá rất cao. Nếu bạn không có đối thủ trong cùng địa phương thì việc đánh giá tốt hay xấu là không hề quan trọng.

Địa chỉ đầy đủ của công ty ở chân của website
Google có xu hướng tìm kiếm thêm thông tin về vị trí trên website của bạn để xác nhận rằng đúng là website của bạn đang ở vị trí đó. Ngoài trang liên hệ, google muốn nhìn thấy địa chỉ cụ thể trên footer (chân trang) của website. Đó được xem là phần info, đồng thời mọi người truy cập đến web của bạn ở bất cứ trang nào đều có thể thấy địa chỉ ở phần chân trang.

Sử dụng thẻ GEO Meta xác định
Các thẻ meta GEO sẽ giúp google hiểu được vị trí của website bạn một cách rõ ràng hơn. Để tạo ra các thẻ này bạn có thể truy cập vào website: http://www.geo-tag.de để tạo nhanh hơn bằng cách nhập thông tin cần thiết và nhấn tạo. Đặt liên kết từ những website cùng địa phương Có nhiều tiêu chí đánh giá backlink chất lượng, nhưng đối với SEO local, một backlink chất lượng nhất là backlink đến từ website không chỉ cùng chuyên mục mà còn cùng địa phương nữa. Điều này giống như kiểu truyền tai nhau vậy. Không chỉ web được đặt backlink có thể SEO local tốt mà ngay cả website đặt backlink cũng được hưởng độ “trust” SEO local từ việc đặt backlink về website cùng địa phương. Tăng traffic là những người dùng ở địa phương. Như đã nói từ đầu, SEO local rất giống việc SEO thông thường, nhưng sẽ có một số đặt điểm khác biệt, hay nói cách khác là mọi hành động SEO đều nhắm đến địa phương cụ thể. Phía trên mình đã nói đến việc sử dụng backlink từ website cùng địa phương, và bạn cần có thêm traffic từ những người cùng địa phương nữa. Làm sao để có traffic từ người cùng địa phương? đó là mạng xã hội. Chính khả năng taget chính xác địa điểm của facebook sẽ giúp bạn nhắm đến những người ở địa phương cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *